พาลูกโป่งข้ามแดน

 

“พาลูกโป่งข้ามแดน” เป็นอีกกิจกรรมที่ออกมาเล่นแนะนำการเล่นลูกโป่งค่ะ  มีกติกาว่า ต้องพาข้ามแดนโดยไม่ใช้มือ งานนี้ต้องเล่นกันเป็นทีมเดินกันเป็นขบวนรถไฟ จะสนุกมาก เล่นได้ทั้งโรงเรียน ครอบครัวทีเดียวคะ

อุปกรณ์

ลูกโป่ง

วิธีเล่น

  1. แบ่งคนเป็นทีม ตามความเหมาะสมค่ะ แต่จะสนุกทีมละ 5 คน
  2. กำหนดจุดเส้นชัยให้ห่างจากจุดเริ่มต้น 10 เมตร
  3. จากนั้นให้ยืนเรียงแถวตอนลึก นำลูกโป่งไปวางระหว่างทุกคน ทุกคนก็จะมีลูกโป่งอยู่ด้านหน้าและด้านหลังของตัวเอง ยกเว้นคนหน้าและคนสุดท้าย จะมีลูกโป่งเพียงด้านเดียว ก่อนออกเดินทางพาลูกโป่งข้ามแดน ให้ทุกคนจัดลูกโป่งที่ตัวเองรับผิดชอบให้ดี โดยใช้มือจับจัดระเบียบได้
  4. เมื่อได้ยินสัญญาณให้ออกเดิน ผู้นำขบวนและสมาชิกในทีมเดินพาลูกโป่งข้ามแดนโดยไม่ใช้มือ เดินไปให้ถึงเส้นชัยโดยต้องให้ท้ายขบวนเข้าเส้นชัยก่อน จึงถือว่าเกมสิ้นสุด ทีมไหนเข้าเส้นชัยก่อนทีมนั้นชนะ
  5. ห้ามทำลูกโป่งตกนะ ถ้าตกต้องเริ่มเดินใหม่

ความท้าทายของเกมนี้คือความพร้อมเพรียงของทีม ต้องมีการคุยกันว่าจะก้าวเท้าไหนก่อนหลัง จะได้ไม่เหยียบหรือสะดุดเท้ากันเองจนทำลูกโป่งตก จังหวะก้าวจะไม่ก้าวยาวหรือเร็วเกินไป ซึ่งผู้นำแถวสามารถให้จังหวะเพื่อนร่วมทีมได้ หากจะเพิ่มความสนุกขึ้นอีกก็เพิ่มจำนวนผู้เล่นเป็นทีมละ 10 คน  แถวจะยาวขึ้น เล่นกันได้ทั้งครอบครัวทีเดียวค่ะ  อีกเกมสนุกๆ ที่เว็บไซต์ออกมาเล่นแนะนำค่ะ

 

ที่มา :

ข้อมูลอ้างอิงจาก www.team-123.com

ปฏิทิน

โพสต์ล่าสุด

เกี่ยวกับเรา

สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.)
99/8 ซอยงามดูพลี ถ.พระรามสี่ แขวงทุ่งมหาเมฆ เขตสาทร กรุงเทพมหานคร 10120